Quy tắc an toàn khi sử dụng thiết bị nâng hạ

Với khối lượng vật liệu lớn được nâng hạ/di chuyển bằng các thiết bị máy móc, việc vận hành một thiết bị nâng hạ cần đảm bảo tuân thủ các quy tắc chính xác để không gây ra các tai nạn, gây mất an toàn cho người sử dụng và ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa. Trong nhiều trường hợp, các tai nạn lao động, đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng xảy ra do chính người điều khiển thiết bị không tuân thủ các nguyên tắc an toàn, dẫn đến thiệt hại khó lường về người và tài sản.

Kiểm định định kỳ

Các thiết bị nâng hạ vật liệu đều cần được kiểm định định kỳ theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất cũng như các quy định của pháp luật để đảm bảo thiết bị có đủ điều kiện vận hành và các linh kiện, kết cấu hoạt động bình thường, không có bất kỳ trục trặc nào. Việc kiểm định thiết bị cũng giúp người sử dụng có kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng thiết bị định kỳ.

Vận hành đúng nguyên tắc kỹ thuật

Các sản phẩm nâng hạ thường là loại máy móc phức tạp, do vậy, người điều khiển phải được đào tạo một cách bài bản, chi tiết và tuyệt đối tuân thủ quy trình vận hành thiết bị. Bên cạnh đó, thiết bị cần phải được sử dụng đúng mục đích, công suất thiết kế cũng như môi trường sử dụng để đảm bảo không xảy ra hư hỏng, sự cố khi hoạt động.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *