Kinh nghiệm chọn công cụ, dụng cụ bảo hộ lao động

Các loại máy móc, công cụ, dụng cụ cầm tay và đồ bảo hộ là những vật dụng không thể thiếu trong hoạt động sản xuất của các nhà máy, xí nghiệp… Việc trang bị đồ bảo hộ cho cán bộ công nhân viên lao động trực tiếp là yêu cầu bắt buộc đối với khối sản xuất ở mọi doanh nghiệp. Việc lựa chọn đồ bảo hộ phù hợp cũng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp cho người lao động làm việc trong môi trường độc hại. Chính vì vậy, những người phụ trách mua sắm vật tư cần phải trang bị cho mình những kiến thức nhất định về loại sản phẩm này trước khi đầu tư trang thiết bị cho công ty.

Chọn đồ phù hợp với công việc

Tùy theo tính chất công việc, loại công cụ, dụng cụ lao động cần được lựa chọn phù hợp về môi trường, thao tác cũng như sự thoải mái trong quá trình sử dụng. Trong một số trường hợp, khi nghỉ ca, quần áo bảo hộ lao động phải dễ dàng cởi bỏ để người lao động có thể sử dụng điện thoại tham gia cá cược 188bet di động để giải trí sau giờ làm việc.

Có kiến thức về an toàn lao động

Đây là yêu cầu quan trọng của người chọn đồ bảo hộ và dụng cụ lao động. Người phụ trách công việc này phải có hiểu biết về an toàn, vệ sinh lao động, hiểu rõ đặc điểm, công dụng và cách thức bảo trì, bảo quản của tất cả công cụ, dụng cụ an toàn lao động, từ đó lựa chọn loại đồ phù hợp.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *